FPT Telecom - Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
Tin mới đăng
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập 2.922.155
Tổng số Thành viên 29
Số người đang xem 25
Tin Tức
Nên Lắp Internet Nhà Mạng Nào?

Đăng ngày: 14/05/2019 16:29
Nên Lắp Internet Nhà Mạng Nào?
    Hiện nay có rất nhiều các nhà mạng viễn thông cung cấp dịch vụ Internet đến khách hàng tại thị trường Việt Nam. Nhưng nổi trội trong số đó vẫn là 3 nhà mạng chính: FPT Telecom, VNPT Telecom, Viettel Telecom... cùng cung cấp dịch vụ đến quý khách hàng.

Nên Lắp Internet Nhà Mạng Nào

Hiện nay có rất nhiều nhà mạng cung cấp dịch vụ Internet đến quý khách hàng trên hạ tầng Cáp quang và Cáp đồng nhưng chủ yếu vẫn là Cáp quang. Việc so sánh các nhà mạng dựa trên các yếu tố chính bao gồm: Tốc độ, giá thành, và Support ...

1. Về giá thành gói cước của các nhà mạng

Note: Các gói cước có thể bị thay đổi bất cứ lúc nào cũng như cũng có sự trên lệch giá giữa các khu vực nội thành và ngoại thành, Ví dụ như: Gía cước mạng của Viettel tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Hà Nội giá cũng trênh lệch và cao hơn cùng mức độ cạnh tranh nhau rất lớn. Gía được so sánh dựa trên giá trung bình tại các thời điểm khác nhau và không tránh khỏi việc thay đổi giữa các nhà mạng nên các bạn có thể cân nhắc và gọi điện để tham khảo thông tin chi tiết nhé!

Qua tìm hiểu về giá thì giá cước của Viettel là rẻ hơn một chút so với 2 nhà mạng còn lại, dưới đây là  tổng kết mức độ giá của các nhà mạng:

VNPT > FPT > Viettel

Nhìn qua về giá mạng VNPT có thể thấy khá cao và chênh lệch so với các nhà mạng khác về tốc độ và giá thành.

goi cuoc mang vnpt

Bảng báo giá gói cước mạng Internet của VNPT

Khi khách hàng đăng ký Lắp mạng FPT sẽ được miễn phí bộ phát wifi 4 cổng 2 băng tần 2.4Hz và 5Hz chất lượng khá cao cùng tặng thêm các tháng cước khi quý khách hàng đăng ký dịch vụ trả trước. Ngoài ra tùy từng thời điểm khác nhau sẽ có thêm những món quà tặng kèm như: Mũ bảo hiểm, ba lô, bình giữ nhiệt ...

gao gia interent fpt

Bảng báo giá chi tiết các gói cước mạng FPT Telecom

bao gia viettel

Bảng báo giá chi tiết các gói cước cáp quang Viettel

2. Tốc độ của nhà mạng nào là ổn định nhất?

Trước khi đăng ký lắp đặt dịch vụ thì việc đầu tiên là tham khảo về độ ổn định của các gói cước, Admin cũng tham khảo giá và tham khảo ý kiếm khá nhiều trước khi viết bài này, Tuy cũng có nhiều bình luận hay nhận sét trái chiều về chất lượng của các nhà mạng, Nhưng bên dưới đây là đúc kết của mình về tình trạng tốc độ của các nhà mạng.

So về mặt bằng chung về tốc độ của 3 nhà mạng khá tốt, khá đồng đều và thực sự rất khó để xác định chính xác nhà mạng nào hơn nhà mạng nào bởi vì tốc độ tốt hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào hạ tầng mỗi khu vực. Ví dụ hạ tầng giữa Thành phố lớn và ở vùng Nông thôn cũng có sự trênh lệch do được ưu tiên hạ tầng khác nhau hay cũng có thể bị ảnh hưởng bởi từng khu vực khác nhau do có gần tập điểm nguồn hay không.

Mình khuyên nếu ở Hà Nội các bạn nên lắp mạng FPT Telecom bởi Hà Nội là một trong những nơi được đầu tư hệ thống hạ tầng đầy đủ và được Fix thường xuyên nhất.

3. Nhà mạng nào Support ( hỗ trợ ) khách hàng tốt nhất?

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn nên sử dụng nhà mạng nào, Với chất lượng các nhà mạng thì trong nội thành thì cũng ngang ngang nhau nhưng khi sử dụng vấn đề quan trọng nhất là nhà mạng nào hỗ trợ nhiệt tình và nhanh chóng nhất vấn đền này các ban khi đăng ký nên đặt lên hàng đầu.

Theo đánh giá và tổng hợp thông tin trên các diễn đàn thì VNPT là nhà mạng hỗ trợ khách hàng kém nhất trong ba nhà mạng, họ thường chậm trễ và không nhiệt tình với khách hàng gây ấn tượng không tốt đến việc đăng ký và tiếp tục sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, mạng VNPT thỉnh thoảng lại chặn các trang web như: Facebook, Blogger hay các trang web Quốc tế khác nhau gây ảnh hưởng đến việc truy cập đến các trang web của khách hàng.

Viettel thì đỡ hơn VNPT một chút bởi họ cũng đã tập trung chăm sóc khách hàng tốt hơn.

FPT thì là nhà mạng có khâu hỗ trợ Khách hàng là tốt nhất bởi FPT 100% là tư nhân nên việc chăm sóc và hỗ trợ khách hàng là điểm mạnh để họ cạnh tranh với hai nhà mạng của Nhà nước là VNPT và Viettel. FPT có các bộ phận hỗ trợ khách hàng một cách tận tình và tốt nhất tổng đài hỗ trợ 24/24 hay đội ngũ Kỹ thuật hỗ trợ khách hàng cả ngày nghỉ, ngày lễ.

FPT > Viettel > VNPT

Tips: Nếu như bạn hay xem phim thì mình khuyến khích bạn nên sử dụng mạng FPT, vì không những truy cập được internet mà bạn còn có thể xem tivi online bằng phần mềm VLC hay fpt play cực tốt.

Liên kết: Lắp Mạng Internet

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận